Cây xương rồng chữa bệnh gai cột sống hiệu quả

Căn bệnh gai cột sống là một trong những nguyên nhân chính gây đau lưng. Bệnh tạo ra các gai xương nên khi chúng ta hoạt động, các gai xương cọ vào những xương khác và các phần mền xung quanh khiến chúng ta có cảm giác đau nhói. Đề giảm các cơn đau này người bệnh thường phải sử dụng thường xuyên các loại thuốc giảm đau rất dễ gây ra các chứng bệnh về dạ dày. Chính vì vậy biện pháp đẩy lùi những cơn đau do bệnh gai cột sống gây ra một cách an toàn và có thể áp dụng lâu dài là điều mà nhiểu người mong đợi. Trên thực tế dân gian ta có rất nhiều bài thuốc hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn khắc phục được căn bệnh này. Trong phạm vi bài viết này xin giới thiệu với các bạn bài thuốc trị bệnh gai cột sống từ cây xương rồng.

Có 2 loại xương rồng có thể dùng làm thuốc trị bệnh này là xương rồng ba chia và xương rồng bẹ.

Bài thuốc với cây xương rồng ba chia

Chúng ta sẽ làm một món ăn kết hợp giữa cây xương rồng ba chia và cá lóc để trị bệnh.

– Bạn cần chuẩn bị 1 con cá lóc vừa ăn làm sạch , bỏ ruột. Khoảng 3 đọt non xương rồng cỡ 1 gang tay rửa sạch bỏ hết gai và xắt lát mỏng theo chiều ngang rồi bóp với muối và xả vài lần cho hết mủ.- Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng ngay lúc còn nóng cho đỡ ngán. Đảm bảo sau 5 ngày liên tiếp các cơn đau do gai cột sống gây ra của bạn sẽ biến  mất hoàn toàn.

Bài thuốc chữa gai cột sống với cây xương rồng bẹ

– Bạn cần vài nhánh xương rồng bẹ như trong hình, mang về rửa sạch với chút muối , nhớ bẻ các gai đi nhé.

– Nướng từng nhánh xương rồng trên bếp cho nóng và cuốn ngay vào 1 cái khăn đắp nên chỗ đau ngay khi còn nóng. Khi  xương rồng đã nguội bạn thay thế bằng 1 nhánh xương rồng mới nướng khác. Làm nhiều lần như thế để tăng hiệu quả trị bệnh gai cột sống. Công dụng của cách chữa bệnh gai cột sống này là làm tan máu bầm và tăng tuần hoàn máu giúp giảm đau các cơn đau nhanh chóng.
Trên đây là 2 bài thuốc trị bệnh gai cột sống khá thông dụng từ 2 loại xương rồng. Bạn không nên bỏ qua bất kì phương pháp nào bởi nó có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích.

XEM THÊM :

Bệnh gai cột sống: Điều trị thế nào cho đúng cách.

21 Bình luận

  1. nay anh bị thoai hoa cột sống gân 1 năm rôi. vây anh xin hoi nếu mình dùng bài thuốc của dòng họ đỗ minh trên có trị hết vinh vienx khong? va minh kieng cái gi không nên an trong thời gian điều trị ? cam ơn.

    • mẹ em đang theo điều trị bằng bài thuốc dòng họ Đỗ Minh đến nay cũng hơn 2 tháng rồi nhìn chung bệnh tình tiến triển khá khả quan đó . địa chỉ đây các bác . số 37A ngõ 97 Văn Cao , ba đình , hà nội . số điện thoại 0963 302 349 .

  2. Nhà mình ở quê có rất nhiều cây xương rồng này mà đâu có biết là nó trị bệnh gai cột sống đâu, mẹ mình bị gai cột sông gần 10 năm nay rồi, cứ uống thuốc thôi chứ có biết mấy bài thuốc dân gian này đâu. Điện về báo cho mẹ ngay mới đc.

  3. Cây xương rồng 3 khía có gai nhọn đen, có mủ thì phải cẩn thận đừng để bắn vào mắt. Dùng lửa nướng chín, rồi sắp theo cột sống lưng, trải chiếu lên, rồi nằm ngữa, đắp chăn xông cho toát mồ hôi, thuốc thấm vào đẩy thông thì hết gai cột sống. Tôi chưa bao giờ nghe nói xương rồng 3 khía mà ăn được, vì nó có chất độc từ mủ. Chỉ ăn xương rồng bẹ lép còn non, làm sạch gai, cắt mỏng rồi xào, ăn giòn giòn. Loại xương rồng này, người Mễ hay ăn.

Bình luận